Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  So_do_vi_tri_tuong_doi_cua_hai_duong_thang.jpg So_do_quy_ve_phuong_trinh_bac_nhat_bac_hai.jpg So_do_duong_tron__PI.jpg So_do_tam_giac.jpg So_do_tu_giac.jpg So_do_tu_duy__Ham_so.jpg So_do_tu_duy_Can_bac_hai__Can_bac_ba.jpg De_Thi_thu_vao_10_THCS_Ngo_Si_Lien_HK.jpg De_thi_thu_vao_10_Quan_Ba_Dinh.jpg IMG20191021080705.jpg IMG20191021080324.jpg IMG20191021082701_3.jpg IMG20191021082331.jpg IMG20191021075044.jpg IMG20191021074717.jpg IMG20191021071652.jpg IMG20191005111922.jpg IMG20191005111512.jpg IMG_20191005_110242.jpg IMG_20191005_110242.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Bài tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước.

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Thị Thủy
  Ngày gửi: 10h:56' 18-04-2016
  Dung lượng: 15.9 KB
  Số lượt tải: 1510
  Số lượt thích: 0 người
  TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC
  Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em HS thân mến
  Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó giúp các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong cuộc sống.  Một trong những kĩ năng được các các nhà trường đặc biệt chú trọng là phòng, tránh tai nạn đuối nước. Theo báo cáo của ngành Y tế nước ta, trung bình mỗi ngày có hàng chục trẻ em bị đuối nước. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các địa phương trong cả nước, nhất là những nơi có nhiều sông ngòi, ao, hồ. Thời gian nghỉ hè của các em học sinh đang tới gần, nếu các em không được thường xuyên giáo dục, nhắc nhở rất có thể gây lên những đáng tiếc có thể xảy ra. Buổi chiều ngày 15/3/2016, trường THCS Nghĩa Hà, T.P Quảng Ngãi có lịch cho HS tới trường sinh hoạt Đội, khoảng 12h30’ thì 8 HS rủ nhau đi tắm sông bạn Linh lớp trưởng và bạn Đặng Nguyễn Hồng Phượng là hai bạn nữ học cùng lớp đi chơi riêng, đến khoảng 13h30 mới đến. Khi đến nơi thấy 8 bạn đã đi vòng ra và đang tắm tại khu vực nước cạn (chỉ hơn nửa mét) ở phía ngoài. Rồi sau đó có bạn Đô tới và xuống tắm sau. Hai bạn nữ đã khuyến cáo nguy hiểm và gọi lên nhưng các bạn nam không nghe, do e ngại về giới tính các bạn gái đã ra chỗ khác chơi, khi quay lại không thấy các bạn trai đâu nữa, nhìn kỹ thấy một bạn đang nhấp nhô nên các bạn gái kêu cứu, có một người bắt ốc gần đó đã tới và đưa được HS Quý lên bờ, HS Quý lên bờ vẫn còn sống và thều thào nói vấn còn 8 bạn dưới sông, thế là người đàn ông đó hoảng sợ bỏ chạy bán sống bán chết mà không sơ cứu cho em Quý. Khi đội cứu hộ tới đưa Quý đi cấp cứu thì em đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Cùng một thôn, 9 em HS lớp 6 cùng chết đuối trong 1 ngày, thật là đau xót, thương tâm phải không các em. Vì vậy mỗi chúng ta cần có những hiểu biết về việc phòng, chống tai nạn đuối nước.
  1. Nguyên nhân gây đuối nước:   
            - Nguyên nhân đuối nước hay xảy ra đối với trẻ lớn tuổi do bản tính hiếu động, tò mò; đối với trẻ nhỏ do tính thích nghịch nước hoặc do sự bất cẩn của gia đình. Cho dù trẻ em không biết bơi lội hay biết bơi lội nhưng do sự chủ quan nên cũng không lường trước hết được sự nguy hiểm của tai nạn.  
            - Ngoài ra, môi trường sống chung quanh cũng luôn luôn có những yếu tố nguy cơ rình rập gây nên tai nạn đuối nước cho trẻ em như chậu nước, chum vại, bể nước, giếng nước... không có nắp đậy an toàn; sông, hồ, suối, ao nước... không được rào chắn và có biển báo nguy hiểm. Hơn nữa, tình trạng xây dựng các công trình, đào bới khai thác cát, đất đá tràn lan, sự vô ý thức của con người... đã để lại các hố ao sâu gây nguy hiểm như hố vôi tôi, hố lấy đất làm gạch ngói, hố lấy cát, hố lấy nước tưới hoa màu… không có hàng rào cũng là những nơi dễ gây nên tai nạn đuối nước.  
            - Tai nạn do đuối nước có thể xảy ra trong các trường hợp: ngạt nước, những người không biết bơi ngã xuống nước, hoặc trẻ em ngã cắm đầu vào chậu nước hay bồn tắm;  ngất đột ngột khi vừa tiếp xúc với nước; lặn sâu dưới nước khi hết hơi không ngoi lên kịp bị ngạt; bơi quá mệt, cơ thể mất nhiệt do nước lạnh, bị chuột rút  rồi ngất đi…
  2. Phòng tránh tai nạn đuối nước:
            - Tránh xa những nơi sông nước nguy hiểm như:  Không nên rủ nhau đi tắm ao, hồ, sông suối … trong khi không biết bơi. Không nên đi lại, chơi gần những nơi như: ao, hồ, sông suối hoặc bể nước, cống rãnh, miệng giếng… không có nắp đậy. Các hố ao sâu gây nguy hiểm cho trẻ em như hố vôi tôi, hố lấy đất làm gạch ngói, hố lấy cát, hố lấy nước tưới hoa màu… cần phải tránh xa.
            - Trẻ em tắm biển, tắm sông nên mặc áo phao và phải có cha mẹ, người lớn trông coi.
  3. Xử lí khi gặp tai nạn đuối nước: Nếu được cấp cứu kịp thời thì HS Quý trong vụ tai nạn đuối nước kể trên có thiệt mạng hay không. Vậy mỗi chúng ta cần làm gì khi gặp tai nạn đuối nước.
  - Khi phát hiện thấy người bị rơi ngã xuống nước, cần hô hoán, kêu gọi mọi người đến ứng cứu, giúp đỡ ngay từ khi
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với website của Trường THCS Cao Dương - Thanh Oai - Tp Hà Nội

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.